Home Công thức CÁCH LÀM KEM CHUỐI NGON TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

CÁCH LÀM KEM CHUỐI NGON TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

by Thuongbep

Kem chuối là món ăn tuổi thơ vô cùng quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Những tưởng món kem này sẽ bị thay thế bởi nhiều loại kem hiện đại. Nhưng không, nó vẫn luôn tồn tại và âm ỉ trong ký ức cũng như cuộc sống của người Việt. Như một dòng nước nhỏ lặng lẽ, ngấm ngầm nhưng vô cùng được ưa chuộng. Hôm nay tôi sẽ đưa bạn về tuổi thơ với cách làm kem chuối ngon tại và vô cùng đơn giản.

Xem thêm CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HEALTHY TẠI NHÀ

1. Nguyên liệu:

  • Chuối mốc (vì chuối mốc mới ngon nha)
  • Sữa chua
  • Sữa đặc
  • Nước cốt dừa
  • Lạc rang (Đậu phộng rang)
  • Dừa nạo sợi…. Nhớ phải nạo sợi mới ngon đúng chuẩn nha.
Nguyên liệu làm kem chuối siêu đơn giản

Tất cả những nguyên liệu trên bạn có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. Hãy làm theo lương tâm và sự mách bảo của giác quan thứ 6 nhé :)))))

2. Cách làm kem chuối ngon cho người lười làm chăm ăn

Đầu tiên, “cởi bỏ” toàn bộ lớp vỏ của những trái chuối mốc vàng ươm. Sau đó cắt thành 2, 3 lát tùy vào độ lớn nhỏ của trái chuối.

Bước này mọi người nên cẩn thận vì chuối trơn nên dễ nhầm chuối với tay lắm nha :)))

Bước hai, cho sữa chua + nước cốt dừa + sữa đặc vào một cái tô lớn. (Có thể nếm thử nó vừa chưa….nói vậy thôi chứ hông cần nếm đâu vì nó không cần thiết đâu. hihi).

Cho tất cả nguyên liệu (sữa chua + nước cốt dừa + sữa đặc) vào một cái tô
Khuấy đều, khuấy đều

Bước ba, lấy một cái hộp hình tròn, vuông hay chữ nhật gì tùy thích để xếp chuối vào. Mỗi một lớp chuối sẽ rải một lớp hỗn hợp ở bước 2 (hỗn hợp sữa chua + nước cốt dừa + sữa đặc) và một lớp lạc rang, dừa sợi cho đều, mà nếu không đều cũng không sao vì dù gì bạn cũng ăn mà. hihi….

Xếp vào hộp thành từng lớp

Bước bốn, đem thành quả của bước ba bỏ vào ngăn đá tủ lạnh và cầu nguyện. Cầu nguyện nó sẽ ngon và đẹp đẽ cho đỡ mất mặt nhé!!!!!!

Cầu trời cho con làm theo cách làm kem chuối ngon như trong hình
Đổi một góc nữa chứng minh tay nghề nào

Một miếng kem chuối nhiều lớp chuối và nhiều lớp sữa, dừa, lạc thiệc hoành tráng và tràn ngập sự thơm ngon gây mập mạp. Cắn miếng thứ nhất, điều đầu tiên cảm nhận chính là lạnh… sau đó mới là vị ngọt của chuối, chua thanh của sữa chua, cái béo ngầy ngậy của nước cốt dừa và cái vị sần sật, thơm thơm của lạc rang cùng tươi máy của dừa nạo…. Đây là món kem vô cùng tuyệt vời cho mùa hè đó.

Đến đây bạn đã biết được cách làm kem chuối ngon và đơn giản chưa nào. Nếu chưa biết thì mình sẽ nói lại nhé: nguyên liệu là….à mà thôi bạn lướt lên đọc lại đi. Nếu không thì có thể xem ảnh đoán cách làm nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 10

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm