Home Mẹo vặt & Chia sẻ ĐỒ ĂN NHẸ TỐT CHO SỨC KHỎE

ĐỒ ĂN NHẸ TỐT CHO SỨC KHỎE

by Thuongbep

Ắt vặt có xu hướng gây hại cho sức khỏe. Vậy nên, mọi người khá kỹ tính trong việc việc lựa chọn những món ăn vặt. Bởi món ăn phù hợp là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Đồ ăn vặt không hẳn là xấu. Có những món đồ ăn nhẹ có thể mang đến nhiều dinh dưỡng hơn cho một ngày hoạt động và làm việc của bạn. Những món đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe tim mạch và giúp bạn hài lòng giữa các bữa ăn.

Thay vì tìm đến những món ăn nhẹ truyền thống như khoai tây chiên, bánh quy và bánh quy giòn — những thứ có thể chứa nhiều đường, muối và chất béo bão hòa (tất cả những thứ này nếu dư thừa đều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim) – hãy thử ăn vặt nhiều hơn. thực phẩm. Trái cây, rau, đậu, quả hạch, hạt và các sản phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt bổ sung chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cho bạn, tất cả đều có thể góp phần giúp trái tim khỏe mạnh hơn.

Sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm

Điều đó nói rằng, danh mục đồ ăn nhẹ đã phát triển trong những năm gần đây và bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn nhẹ bổ dưỡng trong một gói. Kim Murachver, M.S., R.D., L.D.N., C.D.E., chủ sở hữu của Greene Nutrition khuyên bạn nên chọn đồ ăn nhẹ có ít nhất 3g chất xơ và dưới 200 mg natri. “Khi nói đến chất béo bão hòa, hãy cân nhắc xem bạn đang ăn bao nhiêu trong các bữa ăn và bữa ăn nhẹ phù hợp như thế nào. Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, tôi khuyến nghị tổng lượng chất béo bão hòa của bạn không quá 15-20g mỗi ngày, “cô ấy nói thêm.

Ngay cả khi ghi nhớ điều đó, bạn có thể tự hỏi nên lấy gì khi đói giữa các bữa ăn nhưng vẫn muốn chăm sóc trái tim của mình. Dưới đây là 10 món đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe của bạn.

Táo với các loại hạt hoặc bơ hạt

Không có gì bí mật khi các loại hạt tốt cho tim của bạn. Trên thực tế, một phân tích của 25 nghiên cứu cho thấy ăn hạt thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đến 30%. “Táo chứa các chất dinh dưỡng thực vật và pectin, cả hai đều có liên quan đến việc cải thiện các yếu tố nguy cơ tim mạch”, Murachver lưu ý. Kết hợp táo với bơ hạt sẽ tạo ra một món ăn nhẹ tốt cho tim của bạn, cộng với sự kết hợp của chất xơ và chất béo lành mạnh giúp bạn no lâu.

Tham khảo thêm 5 LỢI ÍCH SỨC KHOẺ CỦA TÁO

Đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe

Đậu gà rang

Ăn đậu, như đậu gà, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Murachver cho biết thêm: “Phần lớn lợi ích đến từ chất xơ cũng như sterol thực vật, bao gồm sitosterol, giúp giảm cholesterol và góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch. Đậu gà rang là món ăn nhẹ hoàn hảo để đáp ứng cơn thèm ăn giòn, và chúng có thể được làm mặn hoặc ngọt. Để có hương vị bùng nổ, Murachver thích trộn chúng với một ít dầu ô liu, tỏi và ớt bột hun khói.

Công thức làm món “Hạt đậu xanh” tẩm gia vị này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nếu bạn cảm thấy quá thích khi tự làm ở nhà, hãy mua một túi đậu gà rang. Chỉ cần để ý những hương vị có chứa nhiều muối hoặc thêm đường. Cố gắng ăn ít hơn 200mg natri hoặc ít hơn 4g đường bổ sung cho mỗi khẩu phần ăn, nếu có thể.

Quả cầu năng lượng

Nhiều quả bóng năng lượng tự làm gói rất nhiều thành phần tốt cho tim mạch vào một miếng nhỏ. Chọn những loại có yến mạch và các loại hạt, hạt hoặc bơ hạt để có cả chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol có trong yến mạch và chất béo không bão hòa có trong quả hạch và hạt. Để có hương vị tuyệt hơn, hãy thêm hạt chia, hạt lanh hoặc hạt cây gai dầu để có một số axit béo omega-3. Nó có thể giúp giảm viêm và một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

Tham khảo thêm CÁCH ĂN HẠT MẮC CA

Đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe
Đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe

Bánh quy ngũ cốc nguyên hạt với hummus

Murachver nói: “Ngũ cốc nguyên hạt có chứa chất xơ, giúp giảm cholesterol. Hãy tìm loại bánh quy giòn có liệt kê toàn bộ lúa mì hoặc một loại ngũ cốc nguyên hạt khác là thành phần đầu tiên và lưu ý đến natri và đường bổ sung trong bánh quy giòn. Kết hợp với hummus để có thêm chất xơ, một ít protein thực vật và chất béo lành mạnh.

Cà rốt rang nhúng

Rang cà rốt không chỉ mang lại nhiều hương vị hơn mà dầu ô liu được sử dụng để rang chúng còn bổ sung chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim mạch. Nướng một loạt vào đầu tuần để có một món ăn nhẹ dễ dàng mang đi. Kết hợp với một quả bơ hoặc đồ nhúng làm từ tahini để có thêm nhiều chất béo tốt cho tim mạch được đưa vào bữa ăn nhẹ của bạn. Và nếu bạn thích sự giòn của cà rốt sống, đó cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Hạt tẩm gia vị rang

Chán với hạnh nhân sống? Chúng tôi ở bên bạn. Hãy thử thêm một số hương vị bằng cách cho các loại hạt hoặc hạt yêu thích của bạn vào dầu ô liu, sau đó thêm các loại gia vị yêu thích của bạn. Murachver nói: “Các loại hạt và dầu ô liu cung cấp sự kết hợp của chất béo đơn và chất béo không bão hòa đa, có liên quan đến việc giảm cholesterol LDL. Kết hợp yêu thích của cô ấy là một giọt xi-rô phong, gia vị bánh bí ngô và một chút muối hoặc thử công thức của chúng tôi cho Hạnh nhân Tây Ban Nha tẩm gia vị. Các loại hạt có hương vị đóng gói cũng có thể là một lựa chọn tốt, chỉ cần để ý lượng muối và đường.

Đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe
Đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe

Hạt bí ngô rang

Hạt bí ngô là một nguồn cung cấp magiê dồi dào, có thể làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng cũng chứa chất xơ, chất béo không bão hòa và protein từ thực vật, tất cả đều góp phần vào sức khỏe tim mạch và tạo nên một bữa ăn nhẹ thỏa mãn. Tương tự như các loại hạt và đậu gà khô, các phiên bản mua ở cửa hàng là một lựa chọn thuận tiện tốt. Hoặc, hãy thử Hạt bí ngô với Gia vị bánh mì nướng mọi thứ của chúng tôi.

Sinh tố xanh

Sinh tố là cách hoàn hảo để cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Ví dụ, hãy thử món Sinh tố Thực sự Xanh của chúng tôi, loại sinh tố chứa đầy những nguyên liệu tốt cho sức khỏe của bạn. Chuối, chứa kali, một khoáng chất có liên quan đến việc giảm huyết áp, tạo thêm vị ngọt cho sinh tố, trong khi quả bơ đóng góp chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim và tạo ra một kết cấu kem vô cùng hấp dẫn. Kết hợp điều đó với omega-3 và chất xơ trong hạt Chia và rau bina chứa nhiều chất dinh dưỡng, bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ cực kỳ tốt cho tim trong một ly.

THAM KHẢO THÊM: 10 BÍ MẬT CỦA CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG- ĂN THEO Ý MUỐN CỦA BẠN

Đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe
Đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe

Sữa chua Hy Lạp với quả mọng

Có một cuộc tranh luận lớn xung quanh việc liệu sữa có tốt cho sức khỏe và trái tim của bạn hay không. Hover, một nghiên cứu gần đây nói rằng ăn sữa chua có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nói chung, bạn nên ăn các sản phẩm từ sữa ít béo để hạn chế chất béo bão hòa và tốt nhất nên chọn sữa chua nguyên chất để hạn chế thêm đường. Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein hơn sữa chua thông thường, có thể làm cho bữa ăn nhẹ của bạn trở nên hài lòng hơn. Kết hợp sữa chua với các loại quả mọng, chẳng hạn như quả việt quất, có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch.

Đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe
Đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe

Edamame

Edamame không chỉ thú vị khi ăn khi còn nguyên vỏ, mà ăn protein đậu nành thực sự có liên quan đến việc giảm cholesterol. Edamame cũng chứa chất xơ, chất béo không bão hòa đa và các chất dinh dưỡng thực vật khác góp phần vào sức khỏe tim mạch. Hãy thử edamame với một vắt chanh hoặc chanh và một ít ớt cayenne để có một lựa chọn ăn nhẹ ít natri.

Khi ăn vặt, hãy nghĩ đến những gì bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình hơn là những gì nên bỏ đi. Cả đồ ăn nhẹ tự làm và đóng gói đều có sẵn trong nhà bếp của bạn. Tuy nhiên, hãy chọn đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe bao gồm các thành phần tốt cho tim mạch như quả hạch, hạt, trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 11

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm