Home Công thức SỮA CHUA HY LẠP ĐỒNG BẰNG TỰ LÀM

SỮA CHUA HY LẠP ĐỒNG BẰNG TỰ LÀM

by Thuongbep

Sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm tại nhà cực kỳ đơn giản sẽ được Thương Bếp giới thiệu qua các công thức sau. Hãy bắt đầu làm sữa chua Hy Lạp bằng cách đun nóng sữa, kết hợp với một ít sữa chua đã ủ sẵn và để ở chỗ ấm cho đến khi sữa chuyển thành sữa chua.

Sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm
Sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm

Các bước làm sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm 

Cách làm sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm giàu protein cần một bước nữa so với cách làm sữa chua thông thường: lọc sữa chua để làm đặc. Bạn có thể thêm váng sữa để thay thế cho sữa bơ trong làm bánh.

Thành phần làm sữa chua Hy Lạp gồm có:

  • 4 cốc sữa không béo hoặc ít béo
  • ¼ cốc sữa chua không béo hoặc ít béo
Sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm
Sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm vừa béo vừa thơm

Bước 1

Đun nóng sữa trong một cái chảo lớn ở nhiệt độ vừa và cao, thường xuyên khuấy đều, cho đến khi sữa bốc hơi, chỉ sủi bọt và ghi 180 độ F trên nhiệt kế đọc tức thì hoặc nhiệt kế kẹo. (Hãy theo dõi quá trình thực hiện vì nó có thể sôi rất nhanh).

Bước 2

Cẩn thận đổ sữa vào hộp đựng từ 5 đến 8 cốc sạch, an toàn về nhiệt. Để yên, khuấy thường xuyên, cho đến khi nguội đến 110 độ F. Trộn sữa chua với 1/2 cốc sữa 110 độ trong một bát nhỏ, sau đó khuấy hỗn hợp trở lại với sữa ấm.

Bước 3

Đậy nắp hộp và bọc trong một chiếc khăn bếp sạch để giúp giữ ấm. Đặt ở một nơi rất ấm (xem Mẹo) và để yên, không bị xáo trộn, cho đến khi đặc lại và có mùi thơm, ít nhất 8 giờ và tối đa 12 giờ. Cho vào tủ lạnh cho đến khi nguội, khoảng 2 giờ. Sữa chua sẽ đặc hơn một chút khi để trong tủ lạnh.

Bước 4

Lót một cái rây lưới lớn với 2 lớp vải thưa và đặt lên trên một cái bát lớn. Múc sữa chua đã nguội vào vải thưa, đậy nắp và để trong tủ lạnh từ 8 đến 24 giờ.

THAM KHẢO THÊM: 20 MÓN ĂN LÀNH MẠNH

Sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm
Sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm

Sau khi đã hoàn thành sữa chưa đồng bằng tự làm tại nhà bạn có thể cho sữa chua vào các hộp đựng và bảo quản trong tủ lạnh. Dựa theo công thức trên, bạn phải chuẩn bị từ 5-7 hộp đựng có nắp.

Có một số cách để tạo ra một môi trường rất ấm (khoảng 110 ° F) để làm sữa chua.

  • Phương pháp sử dụng lò nướng: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 ° trong khoảng 5 phút rồi tắt. Cho hộp sữa chua đã bọc khăn vào hộp và nếu bạn có đèn lò, hãy bật nó lên để thêm ấm.
  • Phương pháp làm mát: Đặt một chai nước nóng (hoặc một vật chứa nhỏ khác) chứa đầy nước nóng cùng với vật chứa có bọc khăn trong một ngăn mát nhỏ.
  • Phương pháp đệm sưởi: Quấn đệm sưởi được đặt thành cao xung quanh hộp có bọc khăn.
Sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm
Sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm

Giá trị dinh dưỡng: trong 1 cốc sữa chua Hy Lạp sẽ có các thành phần dinh dưỡng sau đây:

Mỗi khẩu phần: 184 calo; chất đạm 18,3g; cacbohydrat 26,7g; đường 26,7g; chất béo 0,4g; chất béo bão hòa 0,3g; cholesterol 10,4mg; vitamin a iu 75,6IU; vitamin c 0,3mg; folate 28,2mcg; canxi 658,7mg; sắt 0,2mg; magiê 59,7mg; kali 842,5mg; natri 229,4mg; thiamin 0,2mg.

Trên là công thức sữa chua Hy Lạp đồng bằng tự làm tại nhà mà bạn có thẻ thực hiện ngay trong gian bếp của mình một cách dễ dàng. Vừa ngon lại vừa bổ khỏe. Hãy giải tỏa sự oi bức của mùa hè với ly sữa chua Hy Lạp mát lạnh, tan nhanh trong miệng với hương vị ngọt ngào. Hãy thực hiện cùng Thương Bếp nhé! Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 12

Bài viết hữu ích với bạn