Home Công thức CÁCH LÀM VẢI NHÂN SỮA CHUA BĂNG GIÁ

CÁCH LÀM VẢI NHÂN SỮA CHUA BĂNG GIÁ

by Thuongbep

Màu vải đã rộ khắp nơi, vì dịch nên vùng trồng vải lớn nhất Việt Nam là Bắc Giang cũng đang chịu ảnh hưởng khá lớn. Bà con phải bán vải với giá rẻ để giải quyết số lượng vải rất lớn. Ăn vải ủng hộ thì khá tốt nhưng ăn hoài một kiểu thì chán lắm. Bởi vậy hôm nay Thương Bếp sẽ gửi đến bạn cách làm vải nhân sữa chua băng giá vô cùng lạ, vô cùng ngon lành mà lại dễ làm nữa.

Bạn có thể làm món KEM CHUỐI GIẢI NHIỆT TẠI NHÀ

cách làm vải nhân sữa chua băng giá

Nguyên liệu

  • Vải tươi nha
  • Sữa chua
  • Sữa đặc
  • Nước cốt dừa
cách làm vải nhân sữa chua

Tất cả những nguyên liệu trên bạn có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. Hãy làm theo lương tâm và sự mách bảo của giác quan thứ 6 nhé :)))))

Cách làm vải nhân sữa chua băng giá

Thứ nhất, bóc vỏ và hạt. Ai có rảnh thì có thể ngôi bóc từng lớp vỏ vải để tìm lại tuổi thơ nha. Còn hông rảnh thì cứ bóc vỏ như thể mình là người bình thường sau đó dùng cái khay đưng đá để đựng vải nha.

cách làm vải nhân sữa chua băng giá
Tách vỏ với hạt như này nè
Xong rồi bỏ vào khay như này nè, hay cái khay nào mà bạn có

Thứ hai, khuấy hỗn hợp sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa cho hòa quyện vào nhau sau đó rót vào trái vải ở cái khay đựng đá lúc nãy.

cách làm vải nhân sữa chua
Chuẩn bị đổ sữa chua vô nè
cách làm vải nhân sữa chua băng giá
Xong rồi tới sữa đặc nè
Tiếp là nước cốt dừa nè

Lưu ý: Làm hỗn hợp ai ưng đổ cái gì vô trước thì đổ nha, hổng cần theo thứ tự như trên đâu. Ai thích nguyên tắc, ưng làm màu như mình thì có thể làm từng bước như trên.

cách làm vải nhân sữa chua băng giá
Rồi đổ vô từng trái như này

Thứ ba, cho tất cả những thứ bạn vừa làm ở bước hai rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tầm 4 tiếng trước khi ăn.

cách làm vải nhân sữa chua băng giá
Đổ xong bỏ ngăn đá ít nhất 4 tiếng nhá

Cuối cùng, bày ra rồi ăn thôi nào…..

cách làm vải nhân sữa chua băng giá
Sau từng đó thời gian chúng ta có cái này này

Vải nhân sữa chua băng giá là món ăn cực kỳ hót trên các diễn đàn, mạng xã hội vào mùa này. Bởi vải là loại trái cây nhiều cơm, ngon ngọt, giá lại rất là bình dân nên lúc nào cũng có thể trở thành món ăn vặt yêu thích của mọi người. Lại kết hợp với một món cực kỳ tốt cho sức khỏe là sữa chua nữa nên nó càng trở nên hot hơn bao giờ hết.

Vị ngọt mát của vải cộng với vị chua, ngọt, thanh của hỗn hợp sữa chua, sữa đặc, nước cốt… đây chắc chắn là sự kết hợp hoàn hảo cho mùa hè này. Nhất là những lúc bị vướng chân do cách ly thì bạn hoàn toàn có thể trổ tài ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

Với cách làm vải nhân sữa chua băng giá này bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà vào mùa dịch này. Chỉ cần có mua được vải tươi từ siêu thị, chợ gần nhà và những nguyên liệu còn lại càng dễ hơn khi trong nhà bạn kiểu gì cũng có một vài món. Vì vậy kể cả bạn không biết nấu ăn thì việc làm món ăn vặt này cũng sẽ đơn giản với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 12

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm