Home Công thức CÔNG THỨC KHOAI TÂY NGHIỀN TRUYỀN THỐNG CỦA IRELAND

CÔNG THỨC KHOAI TÂY NGHIỀN TRUYỀN THỐNG CỦA IRELAND

by Thuongbep

Công thức khoai tây nghiền truyền thống của Ireland được sử dụng nhiều vào ngày Thánh Patrick và ngày lễ Thánh Brigid. Hoặc có thể áp dụng vào bất cứ một ngày nào trong tuần với những nguyên liệu đơn giản và cách làm đơn giản vô cùng mà ai cũng có thể thử.

Khoai tây nghiền truyền thống của Ireland là như thế nào?

Bạn đã bao giờ ăn khoai tây nghiền truyền thống Ireland chưa? Món ăn này còn được gọi là Colcannon, là một trong những món ăn yêu thích trong ngày thánh Patrick. Nó làm từ khoai tây của Ireland, hỗ hợp khoai tây nghiền mịn và thường có cải xoăn hoặc bắp cải.

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy món này khi đang nghiên cứu về ngày truyền thống của Ireland. Không có gì đáng ngạc nhiên khi người Ireland có đủ loại cách nấu khoai tây, với những cái tên mang tính lễ hội như: Champ, bruisy, pandy, boxty và món Colannon này.

Trong công thức Colcannon sau đây, chúng tôi trộn khoai tây nghiền với cải nấu xoăn chín cắt nhỏ, hành lá, sữa hoặc kem và nhiều bơ. Để phục vụ, tạo một chỗ lõm ở giữa khoai tây nghiền và cho một cục bơ vào. Để ăn, ban nhúng một nĩa khoai tây vào bơ đã tan chảy. Nếu có một công thức nào đó giúp một người ăn rau xanh thì chính là công thức này.

Tham khảo thêm CÁCH NẤU VÀ ĂN HOA ATISO MỘT CÁCH NGUYÊN BẢN

Giá trị dinh dưỡng trong mỗi phần ăn

CaloFatCarbsProtein
37826335

Lưu ý: Thông tin dinh dưỡng được tính toán dựa theo các thành phần và chỉ là tỷ lệ ước tính. Trong trường hợp có nhiều thành phần khác sẽ được tính theo tỷ lệ khác nhau.

Tìm hiểu cách nấu khoai tây nghiền truyền thống của Ireland

Thời gian chuẩn bịGiờ nấu ănTổng thời gian
10 phút25 phút35 phút

Thành phàn của món Colcannon

  • 4 củ khoai tây, gọt vỏ và cắt thành từng miếng
  • Muối
  • Bơ nhạt
  • Cải xoăn, bắp cải, củ cải hoặc lá xanh cắt nhỏ
  • Hành tây
  • Sữa hoặc kem

Cách nấu khoai tây nghiền truyền thống của Ireland

Bước 1: Luộc khoai tây. Cho khoai tây vào nồi vừa và đổ nước lạnh ngập ít nhất 1 khúc, thêm 2 thìa muối và đun sôi. Đun sôi cho đến khi khoai tây chín mềm, khoảng 15 đến 20 phút rồi cho ra rây để ráo nước.

Bước 2: Nấu rau xanh và hành lá với bơ. Đặt nồi lại bếp và đun ở mức lửa vừa. Đun chảy bơ trong nồi và khi bơ nóng, cho rau xanh vào. Nấu rau xanh trong 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi chúng mềm và tiết ra một ít nước. Thêm hành lá và nấu thêm 1 phút nữa.

Bước 3: Nghiền khoai tây với sữa hoặc kem và rau xanh. Đổ sữa hoặc kem vào, trộn đều và thêm khoai tây. Giảm lửa xuống mức thấp hơn. Dùng nĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây để trộn với rau xanh. Thêm muối cho vừa ăn và dùng nóng với một chút bơ.

Trên đây là cách nấu khoai tây nghiền truyền thống của Ireland. Bạn có thích công thức này không? Nếu bạn đang có một côn thức nào thú vị hơn có thể chia sẻ với chúng tôi ngay nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm