Home Mẹo vặt & Chia sẻ CÁCH BĂM TỎI NHANH CHỈ VÀI PHÚT

CÁCH BĂM TỎI NHANH CHỈ VÀI PHÚT

by Thuongbep

Băm tỏi nhanh chỉ mất vài phút liệu có khả thi? Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng nhanh cho công cuộc nấu ăn của bạn. Tỏi băm là một thành phần thiết yếu trong nhiều công thức nấu ăn. Băm tỏi là việc khá đơn giản, chỉ mất vài phút và rất đáng công sức lẫn thời gian bỏ ra. Có điều gì đó về mùi thơm và hương vị của tỏi mới băm mà loại tỏi đóng lọ trong cửa hàng không thể so sánh được.

Tại sao bạn nên băm tỏi? 1 tép tỏi tạo ra bao nhiêu tỏi băm?

Giá trị dinh dưỡng (mỗi phần ăn)

CaloFatCarbsProtein
450g10g2g
Thông tin dinh dưỡng được ước tính bằng cơ sở dữ liệu dựa trên thành phần. Không bao gồm đồ trang trí và các thành phần khác

Hãy coi việc băm tỏi như cách kích hoạt một bữa nấu ăn. Allicin là hợp chất tạo nên mùi thơm cho tỏi và việc băm nhỏ tép tỏi sẽ giúp mùi thơm này thoát ra ngoài. Khi một tép tỏi bị đập vỡ hoặc cắt nhỏ, điều này về cơ bản là làm hư mùi hương này.

Bạn có biết CÓ THỂ DÙNG GIẤM TÁO THAY THẾ NƯỚC ÉP TÁO KHÔNG?

Khi một tép tỏi bị hỏng, một loại enzyme gọi là alliinase sẽ chuyển đổi một loại axit amin có trong tỏi tươi, allin, thành allicin mà chúng ta ngửi thấy. Bạn càng làm cắt sâu tỏi thì vị tỏi càng đậm, điều này có nghĩa là tỏi băm là một khởi đầu cho các bữa ăn đầy hương vị.

Nếu bạn đã bóc vỏ tỏi, bạn sẽ biết rằng kích thước của các tép bên trong đầu tỏi sẽ dẫn đến các khối lượng khác nhau. Kích thước của tép quyết định lượng tỏi băm mà mỗi tép sẽ tạo ra. Một tép tỏi nhỏ tương đương với 1/2 thìa cà phê trong khi một tép lớn có thể tạo ra tới 1/2 thìa cà phê tỏi băm.

Tham khảo thêm MẤT BAO LÂU ĐỂ MỘT KHAY NƯỚC ĐÔNG ĐÁ?

Cách băm tỏi nhanh chỉ vài phút

Thời gian chuẩn bị 1 đầu tỏiTổng thời gian
4 phút4 phút

Bước 1: Tách từng tép tỏi. Bóc lớp vỏ giấy ở đầu tỏi và tách thành từng tép.

Bước 2: Đập dập tép tỏi bằng cách để nó nằm nghiên trên mặt phẳng, sử dụng bề mặt con dao rộng nhấn mạnh xuống. Con dao nằm ngang chuyển động nhanh để đập tép tỏi, làm vỡ vỏ một cách dễ dàng.

Bước 3: Bóc vỏ. Loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của tỏi.

Bước 4: Cắt nhỏ tỏi. Cắt bỏ phần đầu đen, phần cứ của tỏi.

Bước 5: Cắt lát. Cắt mỏng tép tỏi.

Bước 6: Băm tỏi. Giữ phần trước của dao tiếp xúc với thớt và đặt tay lên phía trên lưỡi dao để giữ cố định. Xoay phần sau của con dao qua lại trên tỏi cho đến khi tỏi được băm nhỏ.

Trên đây là cách băm tỏi nhanh chỉ mất vài phút, với cách này bạn hoàn toàn có thể làm với số lượng nhiều, bảo quản trong tủ lạnh rồi dùng dần. Bạn sẽ bất ngờ vị sự tiện dụng của việc làm một lần mà dùng nhiều lần, chưa kể về chất lượng của tỏi cũng đảm bảo hơn hàng mua sẵn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm