Home Mẹo vặt & Chia sẻ CÓ THỂ DÙNG GIẤM TÁO THAY THẾ NƯỚC ÉP TÁO KHÔNG?

CÓ THỂ DÙNG GIẤM TÁO THAY THẾ NƯỚC ÉP TÁO KHÔNG?

by Thuongbep

Nước ép táo ngoài đóng vai trò là một thức uống giải khát thơm ngon dùng lạnh hoặc như một loại rượu táo ngâm với gia vị ấm áp, còn nguyên liệu tuyệt vời và đa năng cho các đầu bếp tại gia. Nước ép, với sự cân bằng giữa vị ngọt tự nhiên và vị chua tinh tế sẽ hoàn hảo khi trộn vào nước sốt salad rau xanh hoặc dùng làm nước sốt cho nhiều loại thịt. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn nước ép táo và công thức nấu ăn của bạn yêu cầu cần nó thì có thể dùng giấm táo thay thế nước ép táo không?

Bật mí một điều là khi dùng giấm táo thay thế cho nước ép táo là một lựa chọn hoàn mỹ và không kém phần thoả mãn mà bạn có thể đạt được. Giấm táo là một loại nước ép được lên men để tạo nên một loại nước đậm đặc mà vẫn giữ được hương vị táo. Đây là nguyên liệu cực kỳ ổn định mà bạn có thể bảo quản trong tủ đựng thức ăn trong nhiều tháng- hoàn hảo cho những dịp nhà hết nước ép táo trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, để đưa giấm táo và công thức nấu ăn, sẽ rất hữu ích nếu bạn điều chỉnh tuỳ theo cách nấu ăn. Ví như các món ngọt và món mặn, vì vị của giấm táo có thể khá hăng. Nếu cần số lượng lớn, bạn sẽ muốn pha loãng để nó không lấn át đi vị của những thứ khác trong công thức.

Tham khảo thêm 5 LỢI ÍCH SỨC KHOẺ CỦA TÁO

Cách dùng giấm táo thay thế cho nước ép táo

Để dùng giấm táo thay thế cho nước ép táo thì cần điều chỉnh liều lượng tuỳ thuộc vào công thức. Sự hoán đổi đơn giản này phù hợp với hấu hết các món mặn, bao gồm nước sốt táo hoặc nước sốt dành cho thịt. Nếu công thức của bạn cần 2 thìa nước ép táo, bạn chỉ cần cắt đôi lượng nước và thêm 1 thìa giấm táo. Tuy nhiên, đối với nước sốt dùng nửa cốc nước táo, bạn có thể pha loãng giấm táo trong nước vì nửa cốc giấm sẽ là quá nhiều.

Để pha giấm táo, bạn chỉ cần pha loãng một thìa giấm táo cho mỗi cốc nước và thêm một thìa cà phê đường hoặc mật ong vào hỗn hợp để mô phỏng vị ngọt của nước táo. Khuấy đều hỗn hợp với nhau, sau đó tiếp tục thực hiện với công thức của mình, thêm nước tương, thảo mộc và bất kỳ nguyên liệu nào khác.

Để làm bánh, việc pha giấm táo có thể mang nhiều sắc thái hơn một chút. Ở đây các quy tắc tương tự có thể được áp dụng: Nếu bạn chỉ cần một hoặc hai thìa cà phê trong công thức nấu ăn, hãy đổi một nửa lượng giấm táo. Pha loãng giấm trong bột bánh và bánh nướng để cung cấp đủ độ ẩm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những thứ như bánh táo hoặc bánh mì ăn sáng sẽ không giống với sự thay thế này. Đối với những loại bánh có mục đích tạo ra hương vị táo tươi, tốt hơn hết bạn nên dùng một loại nước ép trái cây khác để thay thế.

Tham khảo thêm SỮA CHUA ĐÃ MỞ NẮP ĐỂ LÂU CÓ ĂN ĐƯỢC KHÔNG?

Đối với những công thức bánh ngọt thì có dùng giấm táo thay thế cho nước ép táo được không?

Mặc dù giấm táo là chất thay thế chắc chắn cho nước ép táo trong hầu hết các tình huống nấu ăn nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Khi bạn nướng món gì đó với mục đích tạo thêm hương vị và tạo kết cấu mọng nước như bánh táo thì bạn có thể đổi nước táo thành một loại nước khác mà bạn muốn. Có nó trong tay, các loại trái cây khác như nước ép lê cũng có tác dụng rất tốt và thậm chí có thể tạo thêm hương vị sáng tạo bất ngờ là mộ sự thay thế dễ dàng.

Nước ép nho trắng (Vì nhiều loại nước ép nho trắng có nước ép táo làm thành phần đầu tiên) hoặc nước ép dứa cũng có tác dụng thay thế nước ép táo trong nhiều công thức làm bánh. Khi làm sinh tối ngọt hoặc các món khác mà vị chua của giấm không có tác dụng, bạn có thể dùng cho một ít nước cam vào.

Tuy nhiên, giấm táo thường được thêm vào với số lượng nhỏ để tạo thành đồ uống tốt cho sức khoẻ, cùng với các thành phần có lợi khác như nghệ, vì vậy bạn luôn có thể điều chỉnh công thức sinh tố, nước ép của mình và thêm nó vào. Khi sử dụng giấm táo hoặc các loại nước ép trái cây khác thay cho nước ép táo, điều quan trọng nhất là khai thác các giác quan ẩm thực của bạn. Hãy thử nghiệm và nắm lấy các giải pháp sáng tạo đi kèm với việc hoán đổi nguyên liệu.

Trên đây là những gợi ý về việc có thể dùng giấm táo thay thế nước ép táo không? Dù gì thì tất cả đều sẽ dựa vào sự sáng tạo và khẩu vị của từng người mà thêm thắc, sáng tạo. Hy vọng những điều trên sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm