Home Mẹo vặt & Chia sẻ MẤT BAO LÂU ĐỂ MỘT KHAY NƯỚC ĐÔNG ĐÁ?

MẤT BAO LÂU ĐỂ MỘT KHAY NƯỚC ĐÔNG ĐÁ?

by Thuongbep

Đá: Đây là một món đồ không thể thiếu trong những chuyến dã ngoại, những bữa tiệc tùng hoặc trưa hè nắng nóng. Mặc dù hiện tại thì đá rất dễ làm vì xét cho cùng nó cũng chỉ là nước đóng băng. Nhưng không thể phủ nhận được vai tro quan trọng trong của nó trong nhiều ứng dụng ẩm thực. Cho dù bạn đang pha một ly nước giải khát vào ngày nắng nóng, đá là một yếu tố không thể thiếu. Đá cũng được ứng dụng vào các việc như: tạo ra kem tuyệt, chần rau,… thật khó khi phải kể hết ứng dụng của đá trong nhà bếp. Bởi vì thế mất bao lâu để một khay nước đông đá?

Nếu bạn có khách đến chơi hoặc chỉ đang cố gắng làm dịu đi cái nóng của thời tiết mà không tự tin với lượng đá có sẵn. Thật tệ khi bạn muốn lấy một khay đá nhưng nó lại chưa đông, nếu biết mất bao lâu để một khay nước đông đá có thể giúp bạn tránh được tình trạng dở khóc dở cười này. Và nếu biết được điều này sẽ dễ lên kế hoạch trước sẵn sàng cho mọi thứ.

Tham khảo thêm DẤU HIỆU CƠ THỂ BẠN ĐANG THIẾU CHẤT XƠ

Mất bao lâu để một khay nước đông đá?

Trung bình, một khay đá viên tiêu chuẩn phải mất khoảng 4 giờ để đông lại hoàn toàn. Tuy nhiên, thời gian đó có thể khác nhau rất nhiều tuỳ thuộc vào một số yếu tố. Ví dụ, kích thước và hình dạng của mỗi viên đá có thể khiến nó đông lại nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Theo lý thuyết thì đá đóng băng từ ngoài vào trong, vì vậy khối lớn thể tích lớn hơn rất nhiều thời gian đông cứng hơn khối nhỏ. Những viên đá nhỏ có thể đông lại chỉ trong 1 giờ vì tổng diện tích bề mặt của chúng có thể bị ảnh hưởng bởi cái lạnh cùng một lúc. Nếu bạn có một tảng đá lớn và phẳng sẽ có thể đông lại nhanh hơn một khối băng có cùng thể tích vì tất cả khối băng đó sẽ tiếp xúc với nhiệt độ đông.

Bản thân tủ lạnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho khay đá trở nên đông nhanh hơn. Nước đông ở nhiệt độ âm 32 độ F. Hầu hết các tủ đông đều được đặt ở nhiệt độ 0 độ F, nhưng nếu tủ đông của bạn bị lỗi và không thể đạt đến nhiệt độ đó một cách nhất quán thì sẽ khó đông lại.

Tham khảo thêm 5 LỢI ÍCH SỨC KHOẺ CỦA TÁO

Lời khuyên giúp bạn làm được nhiều đá hơn

Có một số điều bạn có thể làm để đông đá nhanh hơn và giữ cho nguồn đá của bạn luôn dồi dào. Nếu bạn cần một khay đá gấp, hãy bắt đầu bằng cách đổ đầy từng phần của khay đá. Bạn càng sử dụng ít nước, nó sẽ đóng băng càng nhanh. Bạn cũng nên đổ đầy nước nóng hoặc nước lạnh vào khay đá.

Như một nhà vật lý Takamasa Takahashi giải thích với Scientific American, đáng ngạc nhiên là cả nước nóng và nước lạnh sẽ nhanh đông hơn nước ấm. Khi khay đá viên được đặt vào ngăn đá, hãy giảm nhiệt độ ngăn đá xuống một vài bậc và đóng cửa tủ lạnh lại trong khi chờ đợi. Mỗi khi bạn mở cửa tủ đông, nó sẽ đưa không khí ấm vào đá, làm chậm quá trình đông đá, vì vậy hãy tránh mở tủ đông càng nhiều càng tốt.

Để tăng tốc độ đông đá vĩnh viễn, hãy cân nhắc đầu tư vào một khay đá viên bằng kim loại. Kim loại dẫn nhiệt nhanh hơn nhiều so với nhựa hoặc silicone, do đó giúp nước đông nhanh hơn. Cuối cùng, nếu không có nơi nào để trữ đá thừa trong tủ đông của bạn, hãy giữ một túi đông lạnh bằng nhựa chịu lực. Mỗi khi khay đá của bạn hoàn thành nhiệm vụ, hãy đổ chúng vào túi để bạn có thể sẵn đá dự trữ khi đông lạnh nhiều hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm