Home Mẹo vặt & Chia sẻ SỰ THẬT TRONG BƠ MẶN CÓ BAO NHIÊU MUỐI?

SỰ THẬT TRONG BƠ MẶN CÓ BAO NHIÊU MUỐI?

by Thuongbep

Bạn đã bao giờ vô tình mua bơ mặn rồi tự hỏi nó có bao nhiêu muối và nó khác bao nhiêu so với các loại bơ khác không? Mặc dù bơ mặn rất thích hợp để ăn bánh mù lúa mạch đen nướng hoặc bánh mì cuộn mềm xốp. Nhưng sự thật trong bơ mặn có bao nhiêu muối, điều này thật sự quan trọng khi nấu nướng. Bởi như vậy bạn mới có thể kiểm soát được lượng muối nạp vào cơ thể các thành viên trong gia đình. May mắn thay bạn sẽ nhận được câu trả lời trong bài viết này.

Bơ mặn thường chứa khoảng 1/4 thìa cà phê muối hoặc khoảng 575 đến 600 miligam natri trên mỗi nửa cốc bơ. Đó khoảng 75 miligam natri mỗi muỗng canh. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là lượng muối có thể khác nhau giữa các nhãn hiệu bơ khác nhau. Nhiều bơ mặn chứa 1/4 thìa natri mỗi khối, nhưng những loại các có thể tăng gấp đôi lượng đó.

Bạn có thể dự đoán lượng natri trong bơ mănhj của mình sẽ nằm trong phạm vi chung từ 1/4 đến 1/2 thìa cà phê, mặc dù thường sẽ an toàn nếu bạn chọn mức nhẹ hơn và cho rằng có 1/4 thìa cà phê muối trên mỗi khối. Bơ không muối, như tên gọi, nó không hề chứa muối, nó là sự lựa chọn phù hợp cho các công thức nấu ăn mà bạn muốn tự điều chỉnh mức muối.

Tham khảo thêm SỮA CHUA ĐÃ MỞ NẮP ĐỂ LÂU CÓ ĂN ĐƯỢC KHÔNG?

Khi nào nên sử dụng bơ mặn và bơ không muối

Bơ là một thành phần mà hầu hết moij người có thể đồng ý là làm tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho thực phẩm, nhưng khi nói đến việc mua bơ có muối hay không có muối, cuộc tranh luận này khá gay gặt. Về bản chất, bơ mặn được làm theo cách tương tự như bơ không muốn- bằng cách khuấy kem tiệt trùng, sau đó chắt hết sữa bơ lỏng để còn lại một khối chất béo rắn. Nhưng bơ mặn, muối được thêm vào sau quá trình khuấy để tăng thêm hương vị và kéo dài thời hận sử dụng của sản phẩm cuối cùng.

Những người yêu thích bơ mặn thường tự hào về sự hấp dẫn, thơm ngon của nó được trảo lên khoai tây nướng hay bánh xốp nướng kiểu Anh. Tuy nhiên, các loại bơ không muối rất lý tưởng cho các món bánh nướng hoặc trong các món có độ chính xác của nguyên liệu là yếu tố then chốt vì bạn có thể thêm muối riêng tạo hương vị.

Hầu hết các công thức làm bánh đều yêu cầu bơ không muối vì lý do này. Vì bơ mặn thường chứa nhiều nước hơn (nhiều hơn khoảng 10 đến 18% so với bơ không muối), độ ẩm tăng thêm của nó có thể tác động tiêu cực đến kết cấu cảu một số loại bánh nướng, bánh xốp, bánh ngọt hoặc bánh mì- nơi mà yếu tố gluten rất quan trọng.

Bơ không muối (đôi khi chứa axit lactic làm chất bảo quản) thường có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với bơ mặn, vì vậy nếu bạn đang tìm bơ có thể bảo quan trong tủ lạn và sử dụng trong một thời gian như một loại phết có hương vị thì bơ mặn là lựa chọn hợp lý nhất.

Tham khảo thêm MẤT BAO LÂU ĐỂ MỘT KHAY NƯỚC ĐÔNG ĐÁ?

Cách thay thế bơ mặn vào các công thức nấu ăn

Nếu bạn vô tình mua phải bơ mặn để nấu nướng, đừng lo lắng- khá dễ dàng để đổi bơ này lấy bơ kia. Hầu hết những người nấu ăn tại nhà đều có thể cho rằng thanh bơ mặn của họ chứa khoảng 1/4 thìa cà phê muối khi thêm vào các công thức nấu ăn. Điều này có nghĩa là khi làm một mẻ bánh quy hoặc bột bánh, nếu bạn cho một khối bơ muối vào trộn để đánh lên với đường cát thì bạn giảm 1/4 thìa muối.

Nhưng lưu ý rằng: Tuỳ thuộc vào nhãn hiệu và lượng bơ mà công thức của bạn yêu cầu, bánh quy của bạn có thể mặn hơn hoặc thiếu muối hơn dự định. Kết cấu cảu chúng cũng có thể bị thay đổi do hàm lượng nước cao hơn một chút.

Mặc khác, nếu bạn có sẵn bơ không muối và muốn tạo ra một loại phết có hương vị thơm ngon cho bánh mì, bạn luôn có thể đánh bơ đã mềm với 1/4 thìa muối trên mỗi khối. Tại thời điểm này, bạn có thể thêm các nguyên liệu và hương liệu khác, chẳng hạn như hương thảo hoặc mật ong để tăng vị mặn ngọt. Và nếu bạn quên mua bơ hoàn toàn, bạn có thể tự làm bơ bừng cách đánh mạnh kem đặc cho đến khi nó bắt đầu đông lại.

Bạn thường có thể tin tưởng vào loại bơ có muối, không muối hoặc tự chế biến để nâng cao chất lượng món ăn. Đến đây bạn đã biết được sự thật trong bơ mặn có bao nhiêu muối rồi chứ. Ngoài ra cũng có thêm các thông tin sử dụng bơ mặn, bơ không muối như thế nào mới hợp lý. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm