Home Công thức ĐẬU PHỘNG LUỘC NGON SẼ KHIẾN BẠN KHÔNG NGỪNG ĂN

ĐẬU PHỘNG LUỘC NGON SẼ KHIẾN BẠN KHÔNG NGỪNG ĂN

by Thuongbep

Đậu phộng luộc là món ăn khiến bạn không thể ngừng được một khi bắt đầu. Đã có đậu phộng luộc nóng, mà theo những người bạn của tôi thì đây dường như là một món ăn vặt lai rai có thể dùng chung với bia. Dưới đây là công thức đậu phộng luộc ngon đến mức sẽ khiến bạn không ngừng ăn.

Thông tin thú vị về đậu phộng

Đậu phộng luộc chỉ là đậu phộng sống được đun bằng nước sôi muối trong một khoảng thời gian. Đây là món nhắm tuyệt vời cho các loại đồ uống như bia hoặc soda lạnh, nó có thể hoàn toàn gây nghiện. Cũng hơi lộn xộn một chút, vì vỏ hấp thụ một ít nước và có khả năng sẽ khiến bạn bỏng nếu cắn vào chúng khi ăn.

Mùa đậu phộng là mùa nào? Thực ra để ăn được đậu phộng tươi ở Việt Nam thường vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Bạn thường có thể mua ở các địa phương trồng trực tiếp. Còn đối với những thành phố thì hầu như chỉ xuất hiện đậu phộng đã phơi khô.

Mỗi lần nhắc đến đậu phộng luộc bạn sẽ nghĩ đến một nồi nước sôi có vị mặn của muối với đậu phộng trong đó. Một kg đậu phộng tươi sẽ có giá tuỳ theo thời điểm, nhưng nó thường không quá đắt. Tôi lại thích ăn kiểu bỏ hạt vào miệng cắn để bóc lớp vỏ ra, vị mặn còn sót lại trong vỏ kết hợp với kiểu bùi bùi, béo béo của hạt đậu phộng tạo nên một sự vừa phải. Nhất là khi nhấm nháp với một ly bia mát rượi, là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè này.

Vậy khi luộc đậu phộng có cần thêm gia vị gì không? Thật ra chỉ cần thêm một ít muối vào nước sôi là có thể tạo nên một món đậu phộng luộc ngon đến mức ăn không thể ngừng được.

Tham khảo thêm CÁCH LÀM KEM CÀ PHÊ BẢO QUẢN ĐƯỢC LÂU

Giá trị dinh dưỡng (mỗi phần ăn):

CaloFatCarbsProtein
90 6g6g4g

Lưu ý: Thông tin giá trị dinh dưỡng được tính dựa trên cơ sở dữ liệu thành phần nên chỉ là ước tính. Trong một số trường hợp sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Phương pháp làm Đậu phộng luộc hoàn hảo

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh thời gian để có độ chín phù hợp. Đậu phộng luộc trong nước muối càng lâu sẽ càng mặn nên điều chỉnh thời gian luộc cũng như lượng muối vào nhé.

Thời gian Chuẩn bịTổng thời gian
5 Phút20 phút

Thành phần đậu phông luộc

  • Đậu phộng tươi (tuỳ vào số lượng bạn thích)
  • Muối
  • Nước

Tham khảo thêm CÁCH LÀM RAU CÂU TRÁI CÂY SIÊU NGON TẠI NHÀ

Cách luộc đậu phông

Bước 1: Rửa sạch đậu phộng. Rửa kỹ đậu phộng sống chưa bóc vỏ trong nước. Bước này nhớ rửa kỹ nhé, vì đậu thường sẽ có đất.

Bước 2: Cho nước, muối, đậu phộng vào nồi lớn đun sôi. Đậy nắp và giảm nhiệt vừa đủ để duy trì độ sôi thấp. Đun sôi từ 20 phút trở lên, cho đến khi đậu phộng đạt độ mềm như mong muốn.

Bước 3: Xả nước lạnh và bắt đầu thưởng thức.

Mẹo đơn giản: Bỏ đậu phộng trong túi hoặc hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh có thể được đến 2 tuần.

Trên đây là công thức đậu phông luộc sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng công thức này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm