Home Công thức CÁCH LÀM KEM CÀ PHÊ BẢO QUẢN ĐƯỢC LÂU

CÁCH LÀM KEM CÀ PHÊ BẢO QUẢN ĐƯỢC LÂU

by Thuongbep

Vào những ngày hè nắng nóng như thế này, việc dự trữ các loại kem yêu thích là điều rất nhiều người sẽ làm. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi có thể tự làm kem cà phê bảo quản được lâu không? Kem cà phê thường chỉ có thể để được vài tuần đến vài tháng trong tủ đông. Nếu bạn đang gặp khó khăn, bạn thậm chí có thể đông lạnh cà phê của mình.

Cho dù đó là loại kem làm từ sữa hay không phải sữa, nhiều loại kem làm từ cà phê thường không có thời gian sử dụng đặc biệt dài và thông thường, mọi người thấy mình phải đổ rất nhiều kem. Rất may, việc làm đông và rã đông kem cà phê được cho là an toàn. Bạn có thể đông lạnh toàn bộ hộp đựng trong túi an toàn trong tủ đông hoặc sử dụng khay đá để đông lạnh từng phần riêng lẻ. Khi cần rã đông, hãy để trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 48 giờ.

Tham khảo thêm CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HEALTHY TẠI NHÀ

Bạn có thể đông lạnh cà phê thành kem không?

Tước khi đông lạnh cà phê dạng lỏng thành kem, bạn cần lưu ý một số điều. Thật không may, bạn không thể chỉ ném cốc đựng cà phê vào tủ đông và kết thúc như vậy, vì hộp đựng ban đầu không được thiết kế dành cho việc đông lạnh. Khi hàm lượng nước trong cà phê bị làm đông thì các phân tử nước sẽ chiếm nhiều không gian hơn, làm giãn nở. Hộp đựng ban đầu có thể không đủ chỗ cho việc đó, vì vậy hãy sử dụng túi nhựa an toàn trong tủ đông để tránh các vụ nổ.

Quy trình thực hiện việc này rất đơn giản: Lắc máy làm kem để kết hợp các thành phần, đổ vào túi an toàn bỏ vào tủ đông, loại bỏ hết không khí thừa, bịt kín túi, sau đó dán nhãn tên của kem và ngày bắt đầu đông lạnh.

Một cách tiện dụng khác để đông lạnh kem cà phê là cho vào khay đá viên. Lắc kem của bạn giống như cách bạn làm với phương pháp túi, sau đó đổ từng phần riêng lẻ vào khay đá và đông lạnh. Sau khi đông lạnh, hãy lấy các khối đã thành ra, cho chúng vào túi hoặc hộp đựng an toàn trong tủ đông, loại bỏ hết không khí thừa và dán nhã vào hộp có tên của kem và ngày đông lạnh. Bạn có thể bảo quản kem theo cách này một cách an toàn tuyệt đối trong 3 tháng.

Tham khảo thêm CÁCH LÀM RAU CÂU TRÁI CÂY SIÊU NGON TẠI NHÀ

Rã đông các khối kem cà phê

Khi ban đã sẵn sàng sử dụng máy đánh kem cà phê, hãy lấy túi ra khỏi tủ đông và cho vào tô hoặc hộp đựng khác để rã đông trong tủ lạnh – đề phòng trường hợp túi bị thủng. Nếu bạn đang sử dụng các khối riêng lẻ, hãy lấy từng khối ra. Bạn có thể thả chúng vào cà phê hoặc cho chúng vào cốc để trong tủ lạnh để rã đông qua đêm.

Bằng cách này, nó sẽ sẵn sàng để đưa vào cốc của bạn vào mỗi buổi sáng. Bạn cũng có thể sử dụng đá viên kem để pha cà phê đá hoặc cà phê xay. Dù bằng cách nào, từ quan điểm an toàn thực phẩm, điều quan trọng là không để kem tan trên quầy và không để nó quá hai giờ. Sau khi kem của bạn được rã đông, hãy sử dụng nó trong vòng 48 giờ. Do quy tắc này, bạn nên sử dụng phương pháp dùng một lần trừ khi bạn dùng hết cả chai trong khung thời gian đó.

Tham khảo thêm CÁCH LÀM VẢI NHÂN SỮA CHUA BĂNG GIÁ

Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng kem, hãy lắc đều vì hầu hết các loại kem sẽ tách ra một chút sau khi đông lạnh. Các loại kem khác nhau sẽ rã đông khác nhau. Bạn có thể sẽ nhận thấy sự khác biệt so với bất kỳ loại kem nào và bạn cũng có thể nhận thấy một chút hạt nếu đang sử dụng sữa hạnh nhân hoặc kem sữa yến mạch. Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào và loại nào, bạn chắc chắn có thể đông lạnh kem cà phê dạng lỏng của mình để kéo dài tuổi thọ và thưởng thức tách cà phê hoàn hảo đó vào buổi sáng.

Trên đây là cách tự làm kem cà phê bảo quản được lâu cũng như cách có thể giúp bạn thưởng thức một món đồ ăn, đồ uống cực kỳ hợp lý. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 3

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm