Home Công thức CÁCH LÀM BÚN ĐẬU NƯỚC TƯƠNG SIÊU LẠ

CÁCH LÀM BÚN ĐẬU NƯỚC TƯƠNG SIÊU LẠ

by Thuongbep

Bún đậu nước tương là món ăn gần đây gây “sốt” trở lại vì nhiều tiktoker lên clip review. Một món ăn cực đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm mà cực cuốn miệng. Món ăn này xuất hiện từ lúc nào không ai biết, nhưng đối với người miền Trung- Tây Nguyên như mình thì nó là món ăn quen thuộc lắm luôn. Cách làm bún đậu nước tương siêu lạ này thường được ăn trong những ngày “ăn chay”, thỉnh thoảng cũng có thể dùng để ăn sáng. Có khá nhiều cách làm nước tương ngon, cách mà mình đưa đến hôm nó hơi khác một chút nhưng hương vị đảm bảo lắm luôn.

Nội dung bài viết

Nguyên liệu

  • Bún
  • Đậu khuôn
  • Dưa leo, rau…. (gia đình mình thích ăn kèm gì thì thêm nha)
  • Sả, ớt, tỏi, đường,…

Xem thêm

Cách làm

Mọi người tiến hành sơ chế nguyên liệu và chiên đậu khuôn cho đến khi vàng đều là được.

Thực ra cách làm mình chỉ gợi ý cách pha nước tương theo cách mọi người ở quê mình hay ăn, từ đây mọi người có thêm sự lựa chọn phù hợp hơn thôi. Nước tương pha cũng đơn giản: Đường + tỏi + Sả + ớt + nước tương (Tỷ lệ thì mọi người pha theo khẩu vị thôi).

Điều đặc biệt của nước chấm này mà mình chưa thấy ai làm chính là thêm sả vào, chỉ cần thêm sả vào thì nước tương sẽ dẫn đến một hương vị “khác thường” lắm. Mọi người nên thử nha.

Xem thêm VÌ SAO MÌNH ĂN CHAY 10 NGÀY/THÁNG?

Bún nước tương đơn giản thôi nhưng mà cuốn lắm luôn á. Mình chỉ thích ăn với dưa leo + đậu, ai có nhu cầu thêm topping khác thì vẫn được nha. Thêm giảm phụ thuộc vào sở thích của gia đình mình thôi.

Hy vọng cách làm bún nước tương này sẽ hữu ích đối với bạn, nhất là những bạn thuộc “đạo bún nước tương”. Lại có thêm một sắc thái nữa trong thực đơn rồi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết hữu ích với bạn

Nội dung bài viết

Xem thêm