Home Mẹo vặt & Chia sẻ MẸO CẮT LỰU ĐƠN GIẢN

MẸO CẮT LỰU ĐƠN GIẢN

by Thuongbep

Mẹo cắt lựu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn không lãng phí bất cứ một hạt nào, không bừa bộn, không quá khó. Vào tháng mà những quả lựu mọng nước bắt đầu chín, đầy hạt, mọng nước và có hương thơm tuyệt vời cũng là lúc chúng ta thưởng thức rồi. Dưới đây là mẹo cắt lựu đơn giản, không làm hỏng bất cứ một hạt nào.

Nơi tìm thấy những quả lựu ngon nhất và cách ăn lựu đúng cách

Bạn có thể tìm thấy những quả lựu này ở chợ, siêu thịt hoặc bất kìa một “cô gái” bán hoa quả nào. Nhưng nếu bạn đang ở gần một vườn lựu thì đừng ngại mà đến tận nơi để lựa chọn quả chín nhất. Những quả có vỏ bắt đầu nứt ra, phần hạt chín mọng, căng tròn.

Tôi còn nhớ, lúc nhỏ ở góc vườn nhà ngoại có cây lựu thân mảnh khảnh nhưng mùa nào cũng cho ra những quả chín mọng tuyệt vời. Ký ức tuổi thơ cũng được gợi lại khi tôi tiến hành viết bài này hướng dẫn mẹo cắt lựu đơn giản.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi thử nghiệm nhiều cách ăn lựu khác nhau theo hầu hết mọi cách có thể tìm thấy ở đâu đó. Thách thức là làm sao để mở và bỏ hạt. Một số người tự hỏi: “Bạn có ăn hạt lựu không?” Câu trả lời là có.

Tham khảo thêm LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẮT MỘT QUẢ DỨA DỄ DÀNG?

CaloFatCarbsProtein
1172g26g2g
Lưu ý: Thông tin dinh dưỡng được tính toán dựa theo các thành phần và chỉ là tỷ lệ ước tính.

Cắt quả lựu

Nước ép lựu sẽ bị bị ố và bạn không muốn làm hỏng hạt lựu khi bỏ chúng. Một số người cắt đôi chúng ở giữa và dùng thìa gỗ để đập hạt lựu ra. Chúng tôi chưa bao giờ thấy phương pháp này đặc biệt hiệu quả với quả lựu của mình. Nó có thể khá bừa bộn, và cuối cùng làm dập rất nhiều hạt lựu, đặc biệt là nếu chúng chín và nhiều nước.

Sau đây là hướng dẫn từng bước về cách ăn một quả lựu và mở nó một cách hiệu quả. Điều này, nếu thực sự tốt, sẽ không làm gãy một hạt lựu nào và hầu như không mất chút thời gian nào.

Làm nước ép lựu

Nếu bạn muốn làm nước ép hạt lựu, hãy xay từng cốc một trong mát xay sinh tố, vừa đủ để làm vỡ hạt. Sau đó, sử dụng thìa cao su để đẩy nước ép qua một cái rây mịn. Lưu ý rằng nếu bạn xay quá kỹ, bạn sẽ xay lẫn phần lõi đắng hơn cả hạt. Chỉ cần xay vài lần và lọc.

Thêm đường đến độ ngọt mong muốn. Hai quả lựu lớn thường cho khoảng 1 cốc nước ép.

Nước ép lựu bị ố, mặc dù phương pháp cắt và tách hạt lựu này không tạo ra nhiều nước, nhưng bạn có thể muốn cẩn thận với những gì mình mặc khi cắt. Nước ép sẽ làm ố thớt gỗ (bạn có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh để tẩy màu hồng). Vì vậy, bạn có thể muốn cắt nó trên thớt nhựa.

Lưu ý: Lựu có tính axit rất cao và sẽ phản ứng với các kim loại như nhôm hoặc thép cacbon.

Tham khảo thêm CÁCH BĂM TỎI NHANH CHỈ VÀI PHÚT

Cách đông lạnh hạt lựu

Một khi bạn đã bỏ hạt lựu, hãy đảm bảo rằng các hạt của quả lựu đã khô. Xếp chúng thành từng lớp trên khay nướng có viền lót giấy sáp. Đặt trong tủ đông trong vòng 2 giờ hoặc cho đến khi đông lạnh. Sau khi cấp đông hãy cho chúng vào túi hoặc hộp đông lạnh và bảo quản trong tủ đông.

Mẹo cắt lựu đơn giản

Thứ nhất, cắt một lá mỏng ở dưới cùng của quả lựu. Dùng dao sắc cắt phần cuống của quả lựu và đặt mặt cắt của quả lựu xuống thớt để cố định. Phần đầu hoa quả của quả lựu, phần trông giống như vương miện, phỉ ở trên cùng.

Thứ hai, cắt và bỏ phần cuống của quả lựu. Dùng dao gọt cắt một hình tròn, ở góc nông, xung quanh đỉnh quả lựu cắt ra.

Thứ ba, thực hiện các đường cắt nông, thẳng đứng ở bên ngoài quả lựu. Hãy chú ý đến những đường gờ nhẹ nhàng dọc theo bên ngoài quả lựu. Dùng dao cắt dọc theo những đường gờ đó, chỉ cắt qua phần màu đỏ vỏ lựu, từ đầu hoa đến đầu cuống.

Bạn nên cắt khoảng 6 lần, nếu bạn không cảm nhận được các đường gờ, đừng lo lắng. Chỉ cần cắt nhẹ nhàng nhiều lần (không quá sâu để cắt bất kỳ hạt nào ở phía dưới) từ trên xuống dưới xung quanh quả lựu.

Thứ tư, Dùng nó tay cạy nhẹ quả lựu. Nó sẽ mở ra dễ dàng, để lộ hạt (gọi là màng hạt). Tiếp tục mở các phần. Nếu bạn đã thực hiện 6 vết cắt, bạn có thể cạy mở 6 phần. Nó giúp làm việc gần hoặc trên một cái bát lớn. Để khi bạn mở quả, bất kỳ hạt rời nào sẽ tìm đường vào bát.

Thứ năm, tách hạt ra khỏi vỏ và màng. Làm việc trên một cái bát, dùng ngón tay để tách hạt ra khỏi vỏ và màng. Nếu thích, bạn có thể đổ một nửa nước vào bát. Hạt sẽ chìm xuống đáy nước khi các mảnh màng sẽ nổi lên trên và giúp tách khỏi hạt dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm CHẾ BIẾN THỊT BÒ ĐÓNG HỘP NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn lo ngại về việc làm bẩn mặt bàn bếp, bạn có thể nảy quả lựu và lấy hạt ra dưới nước, nhưng bạn không cần phải làm vậy nếu chưa cắt hạt. Sau khi tách hạt lựu ra khỏi vỏ và màng, hãy hớt lớp màng trên mặt nước và lọc hạt ra khỏi nước. Sau khi tách hạt lựu ra khỏi vỏ và màng, bạn hãy hớt lớp màng trên mặt nước và lọc hạt ra khỏi nước.

Cuối cùng, thưởng thức. Cho hạt vào bát đựng và ăn thôi. Nhớ cẩn thận khi ăn. Hạt rơi xuống thảm mỏng rồi bị đè bẹp sẽ làm hạt bị ố vàng. Ăn ngay hoặc bảo quản lạnh trong tủ lạnh trong hộp kín từ 3 đến 4 ngày.

Trên đây là Mẹo cắt lựu đơn giản mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn. Hy vọng bạn có thể hoàn toàn áp dụng vào mùa lựu năm nay và nhiều năm về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 3

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm