Home Công thức CÁCH LÀM BÁNH KEM CHANH

CÁCH LÀM BÁNH KEM CHANH

by Thuongbep

Bánh kem chanh là nỗi nhớ của nhiều người yêu thích bánh ngọt. Cách làm bánh kem chanh này sẽ mang đến cho bạn một hương vị béo ngậy, đặc quánh phủ kem chua với vỏ bánh quy. Đây là một trong những món tráng miệng cổ điển và khá quen thuộc ở trời tây, nhưng Việt Nam thì lại không phổ biến. Nhưng nó sẽ khiến bạn phải nhăn mặt và đảo mắt thích thú mỗi khi thưởng thức nó. Cùng tham khảo cách làm bánh kem chanh này nhé.

Xem thêm CÁCH LÀM KEM CHUỐI NGON TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Vì sao bánh kem chanh luôn được yêu thích?

Bánh kem chanh là một trong những món tráng miệng đầu tiên trong thực đơn các cửa hàng nhỏ, nhà hàng nhỏ ở phía Bắc New York. Bánh kem chanh đã trở thành một trong những món tráng triệng đặc trưng của nhiều nhà hàng.

Bản thân cách làm bánh kem chanh chưa mất 25 phút để hoàn thành. Đầu tiên, làm vỏ bánh (15 phút) sau đó là làm nhân bánh (10 phút). Nướng và làm lạnh mất nhiều thời gian hơn, vì vậy bạn sẽ muốn làm chiếc bánh này vào đầu ngày bạn muốn hoặc thâm chí là làm từ đêm hôm trước.

Sau khi bánh đã đầy nhân, nướng và để lạnh, hãy phết một lớp kem chua ít ngọt lên trên để tạo cho bánh một sự tương phản chua chát với vị ngọt của chanh trong nhân bánh. Bánh cần được cho vào lò nước trong vòng 10 phút sau khi bạn thêm kem chua, chỉ để kem đông lại. Sau đó, cần lật bánh lại trong tủ lạnh để làm loại hoàn toàn trở lại.

Đây là một chiếc bánh dành cho mùa hè tinh tuý. Bởi vậy không có gì lạ nếu đặt nó lên đầu danh sách trở thành những chiếc bánh cần làm.

Xem thêm CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HEALTHY TẠI NHÀ

Giá trị dinh dưỡng trong mỗi phần bánh kem chanh

CaloFatCarbsProtein
682 28g95g16g
Lưu ý: Thông tin dinh dưỡng được tính toán dựa theo các thành phần và chỉ là tỷ lệ ước tính. Trong trường hợp có nhiều thành phần khác sẽ được tính theo tỷ lệ khác nhau.

Cách làm bánh kem chanh được yêu thích

Thời gian chuẩn bịGiờ nấuThời gian đông lạnhTổng thời gianKhẩu phần ăn kích thước
10 phút35 phút6 giờ 45 phút7 gioè 30 phút6-8 phần ăn22cm

Thành phần món bánh kem chanh

Đối với chiếc bánh:

  • 2 lòng đỏ trứng lớn
  • 1 quả trứng
  • 2 hộp sữa đặc
  • 1 cốc nước cốt chanh
  • Vỏ bánh quy mà bạn yêu thích

Đối với lớp phủ:

  • 1/2 cốc kem chua
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa cà phê

Xem thêm CÁCH LÀM BÁNH NGÓI HẠNH NHÂN GIÒN NGON MÊ LY

Chi tiết cách làm bánh kem chanh

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F. Đặt giá vào giữa lò.

Bước 2: làm phần nhân. Làm một cái bát, đánh lòng đỏ trứng và nguyên quả trứng cho đến khi hoà quyện hoàn toàn. Khuấy sữa đặc có đường cho đến khi quyện vào nhau. Thêm nước cốt chanh và khuấy đều. Đổ vào lớp vỏ bánh quy đã chuẩn bị.

Bước 3: Nướng bánh. Đặt bánh vào giữa lò và nướng trong 25 phút hoặc cho đến khi các cạnh bên ngoài trông đã đông lại và phần giữa vẫn hơi rung. Đặt bánh lên giá để nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm.

Bước 4: làm phần phủ. Trộn đều kem chua, đường và vani trong bát cho đến khi hoà quyện.

Bước 5: Nướng bánh với lớp phủ. Phết lớp phủ lên bánh và nướng trong 10 phút để kem chua đông lại. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trong giây lát rồi cho lại vào tủ lạnh cho đến khi lạnh, ít nhất 45 phút.

Bước 6: Cắt lát và thưởng thức. Bánh này có thể để được lên tới 24 giờ trước khi dùng.

Trên đây là công thức làm bánh kem chanh mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Bạn có thích công thức này không? Hãy cho chúng tôi một số ý kiến nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết này có hữu ích không?

Tặng 5 sao khích lệ người viết nha!

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết hữu ích với bạn

Xem thêm